Paul Smith ในฐานะพันธมิตรผู้สร้างสรรค์เสื้อผ้าให้กับสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาอย่างยาวนาน ได้ทำการรังสรรเสื้อผ้ารูปแบบใหม่ให้กับนักเตะของสโมสรในคอลเลคชันประจำฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ปี 2022 รูปแบบของการตัดเย็บเสื้อผ้าได้ถูกนำมาพัฒนาใหม่ โดยได้มีการผสมผสานชุดกีฬาที่ให้ความสบายเมื่อสวมใส่เข้ากับชุดสูทเนี้ยบหรูแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ Paul Smith ยังได้ร่วมมือกับมูลนิธิ Manchester United Foundation ในการทำโปรเจกต์เพื่อสนับสนุนเยาวชนในการเตรียมพร้อมเข้าสู่การทำงานอีกด้วย

เพื่อเป็นการสะท้อนถึงภาพรวมของอุตสาหกรรมการตัดเย็บเสื้อผ้าที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา สำหรับฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ปี 2022 นี้ ทางแบรนด์ Paul Smith ได้ทำการออกแบบชุดสูทรุ่นใหม่ที่มีความสบายในการสวมใส่ให้กับนักเตะ โค้ช และทีมผู้ฝึกสอนของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกอบไปด้วยเสื้อแจ็คเก็ตผ้าแคนวาสสุดคลาสสิกที่มีหนักเบาและระบายอากาศได้ดี ทั้งยังมีกางเกงขายาวที่มาพร้อมเชือกผูกตรงเอว ช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ชุดสูทดีไซน์ใหม่นี้ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ในการออกแบบที่ร่วมสมัยของ Paul Smith ทว่าไม่ลืมที่จะให้ความสำคัญแก่ความสบายของนักเตะเมื่อสวมใส่

 

หนึ่งในเจตนารมณ์ของแบรนด์ Paul Smith คือการคิดใหม่ (reimagine) และการปรับความร่วมมือต่าง ๆ ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น และเพื่อสะท้อนเป้าหมายของมูลนิธิ Paul Smith Foundation ทางแบรนด์รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมผนึกกำลังกับมูลนิธิ Manchester United Foundation ซึ่งเป็นหน่วยงานการกุศลของสโมสรฟุตบอลชื่อดังนี้ ในการตัดเย็บชุดสูททั้งหมด 25 ชุด ให้กับ

เยาวชนทั้งชายและหญิงที่กำลังฝึกงานอยู่กับสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในสาขาวิชาชีพที่หลากหลาย ตั้งแต่งานด้านการบริการไปจนถึงงานระดับการดำเนินการ โดยชุดสูทเหล่านี้ได้รับการวัดและตัดเย็บตามรายละเอียดเฉพาะของผู้สวมใส่แต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นสัดส่วนหรือความต้องการอื่น ๆ ที่ร้าน Paul Smith สาขาแมนเชสเตอร์

คอมมูนิตี้แห่งเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ได้กลายมาเป็นหัวใจของโครงการแห่งการริเริ่มใหม่นี้ และด้วยเหตุนี้เองทาง Paul Smith จึงภูมิใจที่จะนำเสนอโปรแกรมการฝึกงานที่ร้าน Paul Smith สาขาแมนเชสเตอร์ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ด้วย นอกจากนั้นแล้ว ทางแบรนด์ยังยินดีที่จะสนับสนุนเยาวชนท้องถิ่นในการจัดเวิร์กช้อปที่หลากหลาย สำหรับหนุ่มสาวในการพัฒนาและเตรียมพร้อมที่จะเริ่มงานใหม่ โดยมีเป้าหมายในการให้คำแนะนำและเสริมสร้างทักษะที่จำเป็น เพื่อเป็นการส่งเสริมและช่วยเหลือให้พวกเขาทั้งหลายประสบความสำเร็จในการทำงาน

เสื้อผ้าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดกีฬาจะถูกวางจำหน่ายบนเว็บไซต์ PaulSmith.com ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคมนี้ เป็นต้นไป

 

เกี่ยวกับ Paul Smith
Paul Smith เป็นบริษัทชั้นนำทางด้านการออกแบบของสหราชอาณาจักร ซึ่ง Paul Smith เป็นตัวแทนของแนวคิดเชิงบวก ความไฝ่รู้ และความคิดสร้างสรรค์ คุณสมบัติเหล่านี้เป็นตัวช่วยส่งเสริมพี่พบเห็นได้ในชิ้นงานการออกแบบของ Paul Smith ทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ต ตัวร้าน หรือกระทั่งความร่วมมือพิเศษต่าง ๆ Paul Smith จึงถือเป็นแบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติอังกฤษชั้นนำของโลก เริ่มต้นมาจากร้านค้าเล็ก ๆ ขนาด 3 x 3 เมตร ในเมืองนอตทิงแฮม (Nottingham) ประเทศอังกฤษ เมื่อปี 1970 จนปัจจุบันนี้ Paul Smith ได้เติบโตขึ้นเป็น 130 สาขา และยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยมีสาขาในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก

เกี่ยวกับมูลนิธิ Paul Smith Foundation
เซอร์พอล สมิธ ในฐานะนักออกแบบแฟชันระดับแนวหน้าของสหราชอาณาจักร ได้ใช้เวลา 50 ปีที่ผ่านมาในการขยายธุรกิจไปทั่วโลก ทั้งยังได้รับชื่อเสียงจากแพสชัน ทัศนคติเชิงบวก และความมุ่งมั่นในการออกแบบของตัวเขาเอง เซอร์พอล สมิธ ได้มอบเครดิตความสำเร็จที่ยั่งยืนให้กับผู้คนมากมายที่มีอิทธิพลแก่ความคิดของเขา และได้ให้คำแนะนำแก่เขาตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา ในทางกลับกัน เขาก็ได้แบ่งปันข้อมูลการเรียนรู้ให้กับบุคคลที่มีความมุ่งมั่น และมีความสามารถพิเศษทั้งหลายที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง นอกจากนั้นแล้ว มูลนิธิ Paul Smith Foundation ได้เริ่มจัดทำฟอรัมเพื่อรวบรวมและจัดเก็บคำแนะนำที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้คนในแวดวงครีเอทีฟ โดยมีวัตถุประสงค์ในการให้คำแนะนำ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถพิเศษในการยกระดับสิ่งต่าง ๆ ขึ้นไปอีกขั้น ทว่าในขณะเดียวกันยังคงยึดมั่นต่อ ‘การมีความสนุกสนานไปด้วยระหว่างทาง’ ซึ่งเป็นสิ่งที่เซอร์พอล สมิธ ให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งอีกด้วย


  SHOP NOW

 

พบกับเสื้อผ้าคอลเลคชันประจำฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน 2022 จาก Paul Smith ได้ที่
Contact:
Siam Discovery // G Floor
Central Embassy // 1st Floor
The EmQuartier // M Floor
Central Chidlom // 4th Floor

 

Aug 2022