10% OFF WELCOME10 | 10 DAYS RETURN | FREE DELIVERY | BANK PRIVILEGES

 

GO GREEN

 

DIESEL Green Label

 

ตั้งแต่ปี 2020 ทางแบรนด์ดีเซลได้เริ่มนำเสนอสินค้าที่เป็นมิตรและรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลคชั่น ด้วยการผลิตเสื้อผ้าภายใต้กลยุทธ์ด้านความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของบริษัทอย่าง “For Responsible Living” ให้มากยิ่งขึ้น จากกลยุทธ์ “For Responsible Living” ของดีเซลที่เปิดตัวในเดือนมกราคมของปี 2020 ซึ่งมุ่งเน้นที่จะดำเนินการเพื่อประโยชน์ต่อส่วนรวมในอนาคต ดีเซลมีความมุ่งมั่นที่จะสานต่อเจตนารมณ์อันดีที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลงโลกให้ดียิ่งขึ้น

 

ซึ่งตอนนี้ได้มีการนำแนวทางปฏิบัติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาปรับใช้กับหลากหลายผลิตภัณฑ์ของดีเซล รวมถึงเสื้อยืดแขนสั้นและแขนยาว สเวตเชิ้ตและฮูดดี้ ซึ่งผลิตจากเส้นใยรีไซเคิลที่ทำมาจากการผสมผสานเส้นโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลทำจากขวดพลาสติกและเส้นใยผ้าฝ้ายออร์แกนิก ซึ่งในส่วนของเส้นใยจากฝ้ายนั้นทางดีเซลได้พาร์ทเนอร์กับทาง BCI (Better Cotton Initiative) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรและเป็นโครงการพัฒนาฝ้ายอย่างยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยฝ้ายที่ได้จากทาง BCI นั้นจะเป็นฝ้ายที่ปลูกโดยการใช้ทรัพยากรน้ำให้มีประสิทธิภาพสูงสุด การใส่ใจดูแลคุณภาพของดินและลดการใช้สารเคมีที่เป็นอันตราย นับว่าเป็นความภาคภูมิใจของดีเซลที่ได้ร่วมลงทุนในการผลิตฝ้ายที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายในปี 2025 แบรนด์มุ่งมั่นที่จะจัดหาฝ้ายที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมให้มากขึ้นอย่างน้อย50%’ ซึ่งรวมถึงผ้าฝ้ายรีไซเคิลและผ้าฝ้ายออร์แกนิก (Better Cotton)

 

ในปัจจุบันทางแบรนด์มีเดนิมถึง 20% ที่ผลิตขึ้งมาด้วยวิธีการซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาพร้อมกับดีเอ็นเอของดีเซล โดยผ่านการผลิตที่ได้มาตรฐานระดับสูงด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งเดนิมเหล่านี้ได้รับการบรรจุลงใน Green Label และยังคงดีไซน์ที่สวยงาม เดนิมเหล่านี้ได้ถูกสรรสร้างขึ้นโดยใช้เทคนิคแบบใหม่ที่ช่วยลดการใช้น้ำและสารเคมีในระหว่างกระบวนการผลิตได้อย่างมี ประสิทธิภาพ โดยยีนส์ทุกตัวได้รับการฟอกด้วยสารเคมีในปริมาณที่น้อยที่สุดที่ได้รับการรับรองจาก GreenScreen และลดการใช้น้ำไปได้ถึง 40% เมื่อเทียบกับวิธีการทั่วไป

เสื้อผ้าคอลเลกชั่น Green Label มีทั้งเสื้อผ้าผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งสินค้าในส่วนของเสื้อผ้าทั้งหมดของดีเซลที่อยู่ภายใต้กลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืนอย่าง “For Responsible Living” จะปรากฎให้เห็นเป็นฉลากที่เรียกว่า Green Label ที่จะบ่งบอกได้ว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้คำนึงถึงวัสดุที่นำมาใช้และ/หรือการลดการใช้สารเคมี ดีเซลมุ่งมั่นที่จะเพิ่มแนวทางการปฏิบัติที่มีความรับผิดชอบเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้ได้มากที่สุด โดยดีเซลได้ตั้งใจสร้างการเดินทางนี้ให้ยั่งยืนต่อไป โดยการสร้างสรรค์ สินค้าที่มีสัญลักษณ์ DIESEL Green Label นี้อย่างต่อเนื่อง

พบกับคอลเลคชัน DIESEL Green Label ได้ที่

Contact:
Siam Discovery // G Floor
The EmQuartier // M Floor
Central Chidlom // 1st, 4th Floor
Central Phuket // 1st Floor

 

July 2021