คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง 2022 นำเสนอมุมมองของผู้หญิงในแบบสเตลลา (Stella) เธอปรารถนาสิ่งที่ดีที่สุดในทุกด้านของชีวิต คอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันนี้สะท้อนถึงความคล่องแคล่ว นำสมัย อันเห็นได้จากความลื่นไหลระหว่างรูปทรงโครงสร้าง ความนุ่มละมุน ความแปลกใหม่อันเป็นธรรมชาติ ความสง่างาม ความเรียบง่ายและความซับซ้อน ชิ้นงานคลาสสิคในแบบของสเตลลาเป็นสิ่งที่ต้องมีในตู้เสื้อผ้า และในฤดูกาลนี้แก่นของความสวยงามได้ถูกยกระดับขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการพลิกแพลงเพิ่มลูกเล่นให้ตัวงานดูโดดเด่นขึ้นอย่างคาดไม่ถึง

โทนสีธรรมชาติที่ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน ถูกนำมาใช้รวมกันกับสีสันที่สะดุดตาและลายพิมพ์ต่างๆ ทั้งลายเสือชีตาห์ ลายดอกไม้ที่เกิดจากการเพ้นต์ รวมไปถึงลายก้างปลา และลายโมโนแกรมรูปแบบใหม่ ถูกนำมาสร้างสรรค์ให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญของแบรนด์

ความคลาสสิคในแบบของสเตลลา ถูกนำมาทำใหม่ให้น่าสนใจ เบลเซอร์ถูกออกแบบให้ยาว และแนบลำตัวมากขึ้น ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดสูทของจอห์น เลนนอน (John Lennon) ในยุค 1970s ตัดเย็บจากผ้าวูลที่นำกลับมาใช้ใหม่และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สไตล์ลิ่งร่วมกับกางเกงทรงตรงความยาวคร็อป แจ็คเก็ตวอลุ่มทรงโคคูนมาพร้อมเข็มขัด (cocoon coats) ความยาวระดับต้นขา บริเวณปกคอตกแต่งด้วยขนแกะสีขาวอ่อนนุ่มปราศจากการทดลองกับสัตว์ โดดเด่นด้วยลายก้างปลาให้ความรู้สึกแปลกใหม่และคาดไม่ถึง งานถักที่สวมใส่สบายทำจากผ้าฝ้ายออร์แกนิคอันอ่อนนุ่มถูกนำมาถักทอร่วมกันเป็นเสว็ตเตอร์ และเดรสในลวดลายแทยงตัดกัน ชิ้นงานจิวเวลรี่และผ้าไหมอันพลิ้วไหวสื่อถึงการกลับมาของชุดราตรี รวมถึงสูทสไตล์ทักซิโด้พินสไตรป์แบบผู้ชายถูกนำมาผสมผสานตกแต่งด้วยความแวววาวของเพชร ชุดเดรสซาตินผ้าวิสโคสที่เป็นมิตรต่อป่าไม้ ประดับประดายอย่างสวยงามด้วยโชกเกอร์คริสตัลบริเวณลำคอ

การหวนกลับไปสู่ธรรมชาติซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์นั้นสะท้อนผ่านลายพริ้นต์เสื้อชีตาห์อันเป็นเอกลักษณ์ที่ตกแต่งลงบนชุดเดรสผ้าไหมขมวดปม ชุดจั๊มพ์สูทและเสื้อคอเต่าจากผ้ายืด ผ้าแจ็คการ์ดเพ้นต์ลายดอกไมอันบานสะพรั่งไปทั่วชิ้นงานเรดี้ทูแวร์และงานนิทแวร์อันได้แรงบันดาลใจจากภาพถ่ายที่สเตลลาถ่ายในสวนของเธอ ในขณะที่กลิ่นอายแบบตะวันตก เกิดจากริ้วระบายที่ตกแต่งบนแจ็คเก็ตคาวบอยบนวัสดุ Alter Mat สีขาว และกระโปรงผ่าทรงสูง รวมถึงเสื้อโค้ท Teddy Mat สีแดงทรงโอเวอร์ไซส์อันนุ่มนวล และเสื้อคาร์ดิแกนถักทรงใหญ่โอเวอร์ไซส์

แอคเซสเซอรี่ประจำคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง 2022 อย่างกระเป๋ารุ่นไอคอนอย่าง Falabella มีกลิ่นอายแห่งความสง่างามในยามราตรี วัสดุหลากหลายถูกนำมาใช้ทั้งผ้ากำมะหยี่ การประดับด้วยตาข่ายคริสตัลเพิ่มความระยิบระยับ กระเป๋า Frayme ถูกสร้างสรรค์ขึ้นอีกครั้งในสไตล์Hoboขนาดเล็กทำจากผ้ากำมะหยี่ เลื่อม และ ทรงครอสบอดี้ตกแต่งด้วยลายโมโนแกรมรูปแบบใหม่ และเพื่อเป็นการตอกย้ำถึงความเชื่อมโยงกับธรรมชาติ กระเป๋าทรงโท้ตและกระเป๋าสะพายไหล่ถูกทำขึ้นจากวัสดุรักษ์ธรรมชาติ และแต่งแต้มด้วยลายกระ และลายเสือชีต้าร์

สเตลลาได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์รองเท้าบู๊ทสไตล์คาวบอย พร้อมกับการพลิกแพลงด้วยการใช้วัสดุรักษ์โลกทั้งหมด สิ่งนี้เผยถึงการผสมผสานเข้ากับการตีความแบบคลาสสิกด้วยการเย็บอย่างวิจิตรบรรจง การใช้ส้นรองเท้าแบบคิวบาและการปล่อยส่วนที่หุ้มน่องให้หลวมๆ รองเท้า Shroom ถูกทำให้เป็นรองเท้าส้นสูงที่ผลิตจากวัสดุผ้าซาตินรีไซเคิล เช่นกันกับรองเท้าบู๊ทหุ้มข้อและบู๊ทยาวเหนือเข่าที่ผลิตขึ้นจากหนัง Alter Mat ส่วนรองเท้าแตะ Air Slide ทำจากวัสดุ รีไซเคิลมาพร้อมกับสายโซ่ขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์ ในขณะเดียวกันรองเท้าในตระกูล Air Shroom มาพร้อมแบบใหม่กับรองเท้าแตะกำมะหยี่พื้นปุกปุยพร้อมส้นรองเท้าแบบบุนวม ที่มาคู่ไปกับรองเท้าแตะรัดส้นแบบสปอร์ต

นอกจากนี้คอลเลคชั่นนี้ปราศจากวัสดุหนังสัตว์ ขนนก และขนสัตว์เช่นเคย วัสดุที่ใช้คือผ้าวิสโคสที่เป็นมิตรต่อป่าไม้ ผ้าคอตตอนออร์แกนิค ผ้าไนลอนรีไซเคิล ผ้าโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล เส้นใย Refibra จากผ้าที่ไม่ใช้งานแล้ว ผ้าแคชเมียร์และผ้าวูล NATIVA ที่นำกลับมาใช้ใหม่ รวมถึงผ้าวูล RWS และ ZQ จากแหล่งต่างๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

Contact:

The EmQuartier // M Floor

 

Jul 2022