พอล สมิทสาขาเมลโรส อเวนิว เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งหนึ่งในเมืองลอสแอนเจลิส ซึ่งโด่งดังจากการตกแต่งผนังอาคารด้านนอกด้วยสีชมพูสดใส ซึ่งขณะนี้ได้ถูก “ฉีกออก” เพื่อเผยให้เห็นลายทาง Signature Stripe โฉมใหม่ที่ซ่อนอยู่ภายใน

หลังความสำเร็จของแคมเปญฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2021 ที่พอล สมิทได้นำลายทางซิกเนเจอร์นี้ทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าด้วยบอลลูนขนาดใหญ่แล้ว สำหรับปีนี้ พอล สมิทได้สร้างสรรค์จิตรกรรมฝาผนัง ภายใต้คอนเซปต์ของการ ”ฉีก” ผนัง ณ ร้านสาขานครลอสแอนเจลิส เพื่อเผยให้เห็นลาย Signature Stripe ที่ซ่อนไว้ด้านใน

จิตรกรรมในครั้งนี้ริเริ่มขึ้นโดยทีมงานของพอล สมิท และถูกวาดและเพ้นท์สีโดยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญในลอสแอนเจลิส ซึ่งได้ร่วมกันสร้างสรรค์ผนังชั่วคราวใหม่รอบร้าน เพื่อเป็นการสรรเสริญให้แก่ประวัติศาสตร์ ความพิถีพิถัน และนวัตกรรมของลาย Signature Stripe ลวดลายบนผนังที่ดูเสมือนจริงนี้ให้รายละเอียดลวงตา (trompe-l’œil effect) จนดูเหมือนว่าผนังชั้นนอกสีชมพูถูกฉีกออก เพื่อเผยให้เห็นลายทางซิกเนเจอร์ที่อยู่ด้านใน

 

และเพื่อเป็นการเน้นย้ำถึงปรัชญาแห่งความพิถีพิถันในการสร้างสรรค์ลาย Signature Stripe ในครั้งนี้ งานอินสตอลเลชันชั่วคราวเพื่อวาดภาพบนผนังที่สูงถึง 22 ฟุต ใช้สีเพ้นท์มากถึง 15 แกลลอน และใช้เวลาถึง 6 วันเต็ม ด้วยการใช้เทคนิคแบบดั้งเดิมซึ่งสืบทอดต่อกันมานานนับศตวรรษ สีแต่ละสีใน 40 สีที่แตกต่างกันถูกผสมผสานเข้าเป็นลายทางซิกเนเจอร์นี้อย่างระมัดระวัง โดยผนังทั้งหมดถูกดูแลอย่างพิถีพิถันโดยจิตกรสามคน ซึ่งความพิเศษของการสร้างสรรค์ผลงานนี้ยังอยู่ตรงที่การทาสีด้วยมือ ( free-hand ) โดยไม่มีการกำหนดทิศทางล่วงหน้าเพื่อให้แต่ละเส้นวาดออกมาได้เป็นเส้นตรงอย่างสมบูรณ์แบบ

จากการเลือกใช้สีชมพูอันสะดุดตาตกแต่งผนังด้านนอกตัวอาคารทำให้ร้านพอล สมิท สาขาเมลโรสนั้นโด่งดังและเป็นที่รู้จักจนกลายเป็นไอคอนแห่งนครลอสแอนเจลิส ซึ่งถือเป็นจุดหมายที่มีผู้คนมาถ่ายรูปลงในอินสตาแกรมมากที่สุดแห่งหนึ่ง และหลายครั้งที่ผู้คนเดินทางมาไกลเพื่อถ่ายภาพ #MelrosePink แต่กลับต้องพบกับการต่อคิวยาวคดเคี้ยวตลอดช่วงตึก

 

จิตรกรรมบนผนังอาคารครั้งนี้ถือเป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์ของอีเวนต์และกิจกรรมที่พอล สมิทเลือกนำเสนอ เพื่อเฉลิมฉลองลาย Signature Stripe ในฤดูใบไม้ผลิ/ร้อน ปี 2022 โดยเป็นการนำเสนอผลงานในรูปแบบอินสตอลเลชันชั่วคราว

Paul Smith 8221 ถนนเมลโรส อเวนิว แคลิฟอร์เนีย CA90046


  SHOP NOW

 

พบกับ Paul Smith ได้ที่
Contact:
Siam Discovery // G Floor
Central Embassy // 1st Floor
The EmQuartier // M Floor
Central Chidlom // 4th Floor

 

Jun 2022