LIFESTYLE

 

‘สาวตัวเล็ก’ แต่งตัวแบบไหนให้ดูสูง สวย ปัง!

 

“คนตัวเล็กใส่อะไรก็ดูเด็ก” ความคิดที่ทำให้สาวหุ่นบางร่างเล็กถามตัวเองอยู่ทุกวันว่า “แล้วฉันจะแต่งตัวแบบไหนดีนะ?” และไม่ใช่เพียงแค่ใส่อะไรก็ดูเด็กไปหมดทุกอย่าง แต่ผู้หญิงตัวเล็กเองก็รู้สึกไม่มั่นใจในความสูงของตัวเองเป็นทุนเดิมอยู่แล้วด้วย

ถึงแม้ทุกคนจะรู้ว่าวิธีดีที่สุดในการจบปัญหานี้ คือ ‘โนสน โนแคร์’ คำพูดของคนที่ชอบเข้ามาแซวเรา แต่จะดีกว่าไหม หากสาวๆ ร่างเล็กรู้ทริคการแต่งตัวดีๆ ที่ช่วยเปลี่ยนให้คุณกลายเป็นคนที่เดินไปไหนก็มีแต่คนชมไม่ขาดสาย

เอาล่ะ! สาวตัวเล็กคนไหนที่อยากเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ให้ดูสูง สวย และปัง อย่ารอช้า! รีบหยิบปากกากับสมุดโน้ต และนั่งไขว่ห้างชิลๆ เพื่อรอจดเคล็ดลับที่ทำให้คุณสนุกและมั่นใจเวลาแต่งตัวมากกว่าเดิม

 

เสื้อแบบไหนที่สาวตัวเล็กหุ่นบางควรมีไว้ในตู้?

มาเริ่มต้นด้วยการเลือกแบบเสื้อที่ช่วยให้ผู้หญิงตัวเล็กและผอมเช่นคุณ ใส่แล้วดูสูงสมส่วนยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีเสื้ออยู่ 4 ประเภทที่อยากแนะนำให้สาวๆ ดังนี้

 

1. เสื้อคอวี

เสื้อคอวี ไอเท็มยอดฮิตของสาวตัวเล็กที่เมื่อใส่แล้วจะดูสูงดูเพรียวขึ้นทันที นั่นก็เพราะคอเสื้อที่เว้าลงช่วยทำให้ช่วงคอของคุณดูยาวมีมิติมากกว่าเดิม และยังสามารถเลือกเสื้อคอวีแขนสั้นหรือแขนยาว เพื่อไปแมทช์กับกางเกง กระโปรง หรือกระเป๋า Bao Bao Issey Miyakeที่สาวๆ ชื่นชอบได้ง่ายอีกด้วย

 

 

2. เสื้อครอป

สาวตัวเล็กคนไหนอยากมีลุคเท่ๆ ปนความเซ็กซี่เล็กๆ นี่เลย ลองใส่เสื้อครอป แล้วอย่าเพิ่งคิดไปเองว่าเสื้อทรงนี้คงเหมาะแต่กับคนหุ่นดีเท่านั้น เพราะจริงๆ แล้วเสื้อครอปจะช่วยเผยให้เห็นสัดส่วนช่วงเอวชัดเจน และยังทำให้หุ่นของคุณดูสูงดูเพรียวขึ้นอีกด้วย แบบนี้ต้องลองหามาใส่แล้วป่ะ?

 

 

3. เสื้อเข้ารูป

เสื้อเข้ารูปเป็นตัวเลือกที่ผู้หญิงร่างเล็กควรมีติดไว้ในตู้เสื้อผ้า เหตุผลง่ายๆ ก็เพราะเสื้อเข้ารูปจะกระชับพอดีกับสรีระและช่วยให้คุณมีทรวดทรงเด่นชัด แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าอย่าเลือกเสื้อที่มันรัดจนแน่นเกินไป เพราะจะทำให้คุณดูอวบอิ่มมากขึ้น และเผลอๆ อาจถูกคนมองว่าไร้รสนิยมก็เป็นได้

 

 

4. เสื้อคลุม แจ็คเก็ต เบลเซอร์

ชนิดของเสื้อที่ช่วยให้ผู้หญิงตัวเล็กใส่แล้วดูสูงขึ้นอย่างสุดท้าย ก็คือเสื้อคลุม แจ็คเก็ต และเบลเซอร์ ซึ่งสาวๆ ควรเลือกเสื้อที่เข้ารูปและมีความยาวถึงประมาณช่วงเอว เพียงเท่านี้คุณก็จะดูสูงและโดดเด่นขึ้นกว่าเดิมแล้ว อีกสิ่งที่ควรจำไว้คือ อย่าไปเลือกสูทตัวยาวมาใส่ เพราะว่าคุณจะดูตัวเตี้ยลงแบบที่ใครก็มองออก

 

อ่านมาเพลินๆ ถึงตอนนี้คุณคงอยากได้เสื้อแบบต่างๆ ตามที่เราแนะนำให้แล้วใช่ไหม นี่เลยเรามีช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์ดีๆ อย่าง Club21 ที่มีเสื้อผ้าดีไซน์ล่าสุดรอให้สาวๆ เข้าไปเลือกหยิบมาคนละตัวสองตัว

 

เคล็ดลับการเลือกลายและสีเสื้อผ้าที่เหมาะกับผู้หญิงร่างเล็ก

นอกจากแบบของเสื้อผ้าที่ช่วยให้สาวตัวเล็กใส่แล้วดูสูงขึ้น การเลือกสีและลายให้เหมาะสมยังช่วยสร้างบุคลิกที่น่ามองได้เช่นกัน ไม่ว่าจะใส่ชุดสวยออกไปกินข้าวกับแฟน หรือแม้แต่แต่งตัวไปทะเล ก็สวยได้อย่างมั่นใจ จะรออะไรอยู่ล่ะ เรามาดูทริกดีๆ ไปพร้อมกัน

 

เน้นสีคุมโทน

บอกตรงนี้เลยว่าถ้าสาวร่างเล็กใส่เสื้อผ้าโทนสีเดียวกันทั้งชุด คุณจะดูสูงโปร่งขึ้นจากชุดที่ดูกลมกลืนซึ่งช่วยนำสายตาเป็นหนึ่งเดียว แต่ถ้าใครบอกว่าชอบใส่เสื้อกับกางเกงหรือกระโปรงคนละเฉดสีให้ดูตัดกัน ก็คงเหมือนกับการแบ่งร่างกายออกเป็นสองส่วน แบบนี้ใครมองก็คงรู้สึกว่าคุณดูเตี้ยแน่ๆ

 

 

เลือกเสื้อผ้าลายทาง

เสื้อผ้าลายทางคือสิ่งที่สาวตัวเล็กไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง โดยเฉพาะลายทางแนวตรงนั้นจะทำให้คุณผู้หญิงไซส์เล็กดูมีลำตัวยาวยิ่งขึ้น บางวันคุณอาจหยิบเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายทางของ Comme des Garcons PLAY มาใส่ ขอบอกตรงนี้เลยว่าคุณจะดูมีเสน่ห์น่ามองมากกว่าเดิม

 

กระโปรงและกางเกงทรงไหน ที่เหมาะกับสาวมินิไซส์?

ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกกระโปรงหรือกางเกง เนื่องจากหลายๆ คนไม่มีไอเดียในการหาไอเท็มท่อนล่างมาสวมใส่เลย ดังนั้นเราจะมาแนะนำรูปแบบของกางเกงและกระโปรง ที่ผู้หญิงตัวเล็กๆ อย่างคุณสวมใส่แล้วดูดี และยังช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ในทุกสถานการณ์

 

1. มินิเดรส หรือ กางเกงขาสั้น

พอเข้าใจว่าบางคนไม่กล้าใส่อะไรที่มันดูสั้นจนเกินไป แต่อยากบอกว่าจริงๆ แล้วการใส่มินิเดรส หรือกางเกงขาสั้นทำให้คุณดูสูงกว่าปกติได้ ลองเลือกแบบที่มีความยาวเหนือหัวเข่าเล็กน้อย จากนั้นนำกระเป๋า DKNY มาแมทช์ เท่านี้ก็ช่วยให้คุณดูเป็นสาวมั่นและแอบเซ็กซี่เบาๆ แล้วล่ะ

 

2. กระโปรงยาว หรือ เดรสยาว

สำหรับใครที่คิดว่าขอใส่ชุดมิดชิดดีกว่า เราก็มีกระโปรงยาว เดรสยาว และกางเกงขายาวมานำเสนอ ซึ่งต้องเป็นแบบ Maxi Dress ด้วยนะ เพราะไอเท็มชิ้นนี้จะช่วยให้คุณสูงโปร่งกว่าความเป็นจริง ยิ่งถ้าได้ท่อนบนกับท่อนล่างสีคุมโทนเป็นเซ็ตเดียวกันด้วยแล้ว บอกเลยว่าเวลาคุณเดินไปไหนจะสะดุดตาจนคนอื่นต้องเหลียวมองตามแน่นอน

 

3. กางเกงขายาวเอวสูงทรงสกินนี่

ขอเอาใจผู้หญิงที่ชอบใส่เสื้อผ้าที่ให้ความคล่องตัวแต่ดูมีเสน่ห์ อย่างเจ้ากางเกงขายาวเอวสูงทรงสกินนี่ นี่คือไอเท็มระดับตำนานของสาวๆ ทุกยุคทุกสมัย เพียงหยิบมาใส่ก็ทำให้คุณกลายเป็นคนที่ดูขายาวขึ้นมาทันที ยิ่งถ้าได้แมทช์กับเสื้อยืด Paul Smith ทรงเข้ารูปและรองเท้าส้นแหลมด้วยแล้ว คุณจะโดดเด่นขึ้นอีกสองถึงสามเท่าเลยทีเดียว

 

 

ผู้หญิงตัวเล็กจะหาเสื้อผ้าจากที่ไหนดี?

มั่นใจขึ้นเป็นกองเลยใช่ไหมสาวๆ เราบอกแล้วว่าคุณดูสูง สวย และปังได้ เพียงรู้เทคนิคการแต่งตัวที่เหมาะสมกับสรีระและหาอะไรมาเสริมในจุดด้อยของเรา ต่อจากนี้คุณก็ไม่ต้องกลัวว่าใครจะมาบูลลี่ให้ชีช้ำอีกต่อไป เพราะคุณจะเป็นสาวตัวเล็กที่มีความมั่นใจ และสามารถเดินเฉิดฉายได้แบบไม่ต้องอายใคร

ส่วนถ้าใครกำลังคิดว่า “จะซื้อเสื้อผ้าสวยๆ เทรนด์ล่าสุดจากที่ไหนดีนะ” แนะนำว่าลองเข้ามาดูที่ Club 21 เพราะเรารู้รสนิยมของสาวๆ เป็นอย่างดี ที่นี่จึงมีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องประดับจากแบรนด์ระดับโลกมารวมไว้ในที่เดียว หากไม่อยากเอ้าท์ ก็ลองมาดูชุดสวยๆ ไว้ไปแต่งสวยได้เลย

 

 

Apr 2021