LIFESTYLE

 

4 ไอเดียแมทช์กระโปรงยาวกับเสื้อให้ดูเก๋มีสไตล์

 

Say Hi สาวๆ เรารู้มาว่าพวกคุณอยากใส่กระโปรงยาว ทรงที่หยิบสวมไปทำงานได้ทุกวัน บางครั้งก็นำมาใส่ออกงานกลางคืน แต่ปัญหาหนักใจที่สุดคือ ไม่รู้ว่าจะแมทช์กับเสื้อแบบไหนดีใช่ไหมล่ะ?

หากคุณอยากรู้ว่ากระโปรงยาวใส่กับเสื้ออะไรแล้วสวย เพื่อให้เหมาะกับรูปร่างของคุณและดูลงตัวที่สุด เราก็พร้อมพาคุณไปเปิดประสบการณ์ใหม่ ที่จะช่วยให้คุณสามารถจับกระโปรงยาวทั้ง 4 สไตล์กับเสื้อทรงต่างๆ มาใส่ได้อย่างได้โดดเด่น จนคนรอบตัวเริ่มทักคุณว่า “แต่งตัวสวยขึ้นนะเดี๋ยวนี้”

 

กระโปรงยาว 4 แบบ จับคู่ยังไงให้ถูกใจสาวๆ ปี 2021

อันที่จริงกระโปรงยาวไม่ได้มีเฉพาะแต่ทรงพริ้วๆ สำหรับสาวหวานเสมอไป แต่ยังมีกระโปรงยาวทรงโมเดิร์นที่สามารถใส่ไปทำงานได้ด้วย ช่วยให้ผู้สวมใส่มีบุคลิกดูเป็นสาวมั่น แถมยังจับไปใส่กับเสื้อให้ดูมีดีเทลได้อีกต่างหาก และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่า

 

1. กระโปรงยาวทรงดินสอ (Pencil Skirts)

 • • คุณกำลังมองหาชุดแต่งตัวไปทำงานที่ใส่แล้วดูเป็น Working women กันอยู่ใช่ไหม ลองเลือกกระโปรงยาวทรงดินสอ (Pencil Skirts) ก็ Fierce ไม่เบาเลยล่ะ เมื่อสาวๆ สวมแล้วจะช่วยให้หุ่นดูสูงเพรียวและผอมขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด
 • ผู้หญิงที่เหมาะกับกระโปรงสไตล์นี้
  ใครที่รู้ตัวว่าเป็นผู้หญิงหุ่นสมส่วน ควรรีบหากระโปรงทรงดินสอมาใส่แบบด่วนๆ เพราะกระโปรงทรงนี้ช่วยเน้นส่วนเว้าส่วนโค้งของสาวๆ ให้ชัดเจนขึ้น ดังนั้นจึงควรเลือกขนาดแบบพอดีตัวจะดูเหมาะที่สุด

   

 • เสื้อที่ควรจับมาแมทช์ 
  สำหรับวันทำงาน แนะนำให้ใส่เสื้อเชิ้ตปกติหรือเสื้อ Blouse ที่ช่วยให้สวยเรียบเก๋แบบมีสไตล์ หรือไม่ก็ลองเป็นเสื้อยืด Oversize เพื่อให้ได้ลุคแนว Street ถ้าอยากแต่งตัวไปงานสังคมพบปะเพื่อนสาว อาจลองเลือกเสื้อเปิดไหล่เข้ารูปให้ดูเซ็กซี่เบาๆ ก็ดูเข้ากั๊น เข้ากัน
 • สีและลวดลายของกระโปรง 
  หากคุณอยากใส่กระโปรงทรงดินสอเพื่อไปทำงานด้วยลุคที่ดูเป็นทางการแล้วละก็ กระโปรงสีดำไม่มีลวดลายเป็นตัวเลือกปลอดภัยที่สุด สำหรับสาวๆ ที่กำลังจะไปกินข้าวกับก๊วนเพื่อนรัก หรือออกเดตกับหนุ่มๆ ที่คุณกำลังแอบปลื้ม
  เราขอแนะนำ Pencil Skirts หนังสีฉูดฉาด หรือแบบผ้าลวดลายดอกไม้น่ารักๆ หรือแม้แต่ลายหนังสัตว์ exotic ก็จะเพิ่มความโดดเด่นสะกดทุกสายตาเป็นที่สุด

 

 

2. กระโปรงยาวสไตล์ผ่าข้าง (Slit Skirts)

ถ้าคุณมองหากระโปรงสักแบบที่เพิ่มความเซ็กซี่ให้การแต่งตัวสนุกขึ้น และสามารถจับไป Mix & Match กับเสื้อได้หลากหลายแล้วละก็ กระโปรงยาวผ่าข้างตอบโจทย์ ได้ 100% และช่วยจบคำถามที่ว่า “กระโปรงยาวใส่กับเสื้ออะไรดี”

 • ผู้หญิงที่เหมาะกับกระโปรงสไตล์นี้
  กระโปรงยาวผ่าข้างเป็นไอเท็มที่เหมาะกับผู้หญิงทุกรูปร่าง คุณไม่ต้องกังวลเลยว่าถ้ามีขาใหญ่จะใส่ได้ไหม เพราะกระโปรงทรงนี้ช่วยอำพรางหุ่นให้คุณดีสูงเพรียวกว่าปกติ และมอบลุคเซ็กซี่มั่นใจ อีกทั้งยังเหมาะสำหรับวันที่แต่งตัวไปทะเลกับเหล่าเพื่อนสาวได้อีกด้วย

   

 • เสื้อที่ควรจับมาแมทช์ 
  เปิดตู้หยิบเสื้อ Blouse, เสื้อครอป, เสื้อคอเต่า, เสื้อสายเดี่ยว หรือเสื้ออะไรก็ได้ที่คุณมี นำมาแมทช์กับกระโปรงยาวผ่าข้างได้หลายสไตล์ เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวเองได้ไม่ซ้ำใคร และถ้าเสริมไอเท็มสุดกิ๊บเก๋อย่างกระเป๋า DKNY ก็จะช่วยเพิ่มดีกรีความเริ่ดไปอีกระดับหนึ่งเลยแหละ
 • สีและลวดลายของกระโปรง 
  เล็งกระโปรงยาวผ่าข้างไว้ใส่ไปทำงานอยู่ใช่ไหม แนะนำให้หยิบสีดำมาใส่จะทำให้ลงตัว สุภาพ และไม่เยอะจนเกินไป แต่หากต้องการโดดเด่นมั่นใจในสไตล์ High Fashion ลองเลือกเป็นกระโปรงสีสันฉูดฉาด หรือกระโปรงหนัง ไปจนถึงกระโปรงผ้าพิมพ์ลวดลายต่างๆ ได้ตามใจชอบ

 

 

3. กระโปรงยาวทรงเอ (A-Line Skirts)

สดใส เฟรนด์ลี่ และมีเสน่ห์ นี่คือภาพลักษณ์ที่กระโปรงยาวทรงเอมอบให้ผู้สวมใส่ ซึ่งคุณสามารถหยิบกระโปรงตัวนี้มาใส่ได้ทุกโอกาส ทั้งใส่ง่ายและให้ความสบายสูงสุด แถมเหมาะกับผู้หญิงทุกวัยไม่จำกัดช่วงอายุอีกด้วย

 • ผู้หญิงที่เหมาะกับกระโปรงสไตล์นี้
  กระโปรงยาวทรงเอ (A-Line Skirts) ที่คนไทยเรียกนี้ เหมาะกับสาวๆ ทุกรูปร่าง แม้แต่สาวอวบก็ใส่แล้วสวยขึ้น แต่จะเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงที่มีส่วนสะโพกกว้าง เพราะกระโปรงสไตล์นี้จะช่วยอำพรางสะโพกให้เล็กลง และดูสมส่วนพอดีกับรูปร่างของคุณ นั่นทำให้กระโปรงทรงเอเป็นที่นิยมของสาวสะโพกกว้างสุดๆ

   

 • เสื้อที่ควรจับมาแมทช์ 
  เสื้อ Blouse บางๆ หรือเสื้อ Jumper ช่วยให้คุณดูเป็นสาวหวานเมื่อสวมคู่กับกระโปรงทรงเอ แต่ถ้าวันไหนอยากลุกขึ้นมาเปลี่ยนลุคเป็นสาวเท่ๆ ลองหยิบแจ็คเก็ตหนังมาใส่และสะพายคู่กับกระเป๋า Bao Bao Issey Miyake ก็ดูโมเดิร์นเป็นสาวทันสมัยได้อย่างลงตัวเลยล่ะ
 • สีและลวดลายของกระโปรง 
  ‘Choose Your Style‘ คำที่เราบอกเมื่อคุณคิดจะเลือกกระโปรงทรงเอมาใส่ นั่นเพราะว่าจะหยิบอะไรมาใส่ก็ได้ไม่ว่าจะเป็น สีอ่อน สีเข้ม ลายทาง หรือลายดอก ก็เอาตามที่ใจคุณชอบ วันไหนอยากได้ลุคกึ่งทางการ ก็เลือกกระโปรงสีดำหรือสีพื้นๆ น่าจะเป็นตัวเลือกที่ง่ายที่สุด

 

 

4. กระโปรงยีนส์ (Denim Skirts)

สาวบางคนอาจคิดว่ากระโปรงยีนส์ต้องเลือกสั้นๆ ถึงจะใส่แล้วสวยน่ามอง แต่ที่จริงแล้วกระโปรงยีนส์แบบยาวก็มอบสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ให้คุณได้ไม่แพ้กัน แถมไม่ต้องคิดมากเลยว่าจะหาเสื้ออะไรมาใส่คู่กันดี เพราะบางทีการใส่เสื้อยืด Paul Smith ง่ายๆ ก็ดูเท่แล้ว

 • ผู้หญิงที่เหมาะกับกระโปรงสไตล์นี้
  ผู้หญิงตัวสูงเหมาะที่จะใส่กระโปรงยีนส์ทรง A-Line หรือผ่าข้างที่สุด นั่นก็เพราะคุณหุ่นสวยเพอร์เฟกต์ สำหรับสาวตัวเล็กอาจลองเลือกเป็นกระโปรงยีนส์ทรง Maxi ที่ช่วยจบปัญหาเรื่องความสูงของคุณ ได้ราวกับมีเวทมนต์เสกให้คุณดูน่ารักขึ้นอีกเป็นกอง

   

 • เสื้อที่ควรจับมาแมทช์ 
  เราแนะนำว่าใส่เสื้อ blouse พริ้วๆ จะช่วยให้คุณเป็นผู้หญิงที่มีความหวานปนเซ็กซี่เล็กๆ ส่วนสาวๆ ที่อยากได้ลุคแนววินเทจ แนะนำให้ลองจับเสื้อคอเต่าแขนยาวหรือไม่ก็เสื้อ Jumper มาแมทช์กันก็ดูเข้าท่า บางวันอาจใส่เสื้อเชิ้ตพื้นขาวลายหัวใจ Comme des Garcons PLAY หรือจะลองเลือกเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์สไตล์ Minimal มาสวมทับให้ดูคูลก็เท่ไปอีกแบบ
 • สีและลวดลายของกระโปรง 
  ไม่ว่าจะเป็นยีนส์สีอ่อนหรือสีเข้ม คุณหยิบเอามาแมทช์กับเสื้อสไตล์ต่างๆ ที่เราแนะนำมาก่อนหน้านี้ได้เลย อย่างไรก็ดี ต้องระวังเรื่องการใส่ยีนส์ขาดๆ (Ripped Jeans) หากสาวๆ อยากใส่เสื้อผ้าไปทำงานที่ต้อง Keep Look เป็นทางการขึ้นมาหน่อย ในวันสบายๆ ก็ลองเลือกกระโปรงยีนส์แบบนี้มาสวมใส่ได้แบบไม่ต้องคิดมาก

 

 

ตามหากระโปรงยาวกับเสื้อที่ใช่จากที่ไหนดี?

เมื่อรู้เคล็ดลับการจับกระโปรงยาวมาใส่กับเสื้ออะไรดีแล้ว สาวๆ คงอยากลองคลิกเข้าไปซื้อของออนไลน์แล้วใช่ไหมล่ะ? ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะตามหาเสื้อผ้าเทรนด์ใหม่ ที่ส่งตรงจากรันเวย์แฟชั่นวีค เรามีคำตอบให้คุณเลือกชุดที่ตรงใจกับสไตล์ของตัวเองที่สุด

Club 21 คือ แหล่งช้อปปิ้งของเหล่าแฟชั่นนิสต้าในเมืองไทย ที่รวบรวมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายระดับ Premium ทุกแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลกไว้ครบถ้วน ทั้ง Collection สุดพิเศษ และสินค้าเทรนด์ล่าสุดกำลังรอคอยให้ผู้หญิงที่หลงรักในแฟชั่นอย่างคุณมาช้อปปิ้งได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง จะมัวรออะไรอยู่ล่ะ คลิกเลย

 

 

Apr 2021