10% OFF WELCOME10 | 10 DAYS RETURN | FREE DELIVERY | BANK PRIVILEGES

 

BRAND'S UPDATE

 

Studio 133 Biyan

 

สำหรับแรงบันดาลใจในซีซั่นนี้เกิดขึ้นเมื่อดีไซเนอร์ได้จินตนาการ ‘แกรนด์บาซาร์’ ในตุรกี ตลาดเก่าในร่มอันเป็นแหล่งช้อปปิ้งเก่าแก่และใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ นำมาสู่แนวคิดเรื่องราวเบื้องหลังของคอลเลคชั่น Spring/Summer 2021 จากแบรนด์ Studio 133 Biyan โดยดีไซเนอร์ Biyan Wanaatmadja (บิยาน วานัดอัดมาจา) ที่ได้รวบรวมประสบการณ์ช่วงวิกฤตโรคระบาดในปี 2020 ที่ผ่านมา กับองค์ประกอบอันฉูดฉาด มีสีสันของตลาดเก่า โดยในช่วงที่โรคระบาดได้แพร่สะพัดไปทั่วโลกนี้ ก็ได้ส่งผลกระทบต่อสถานที่ต่าง ๆ เป็นเวลายาวนาน และยังคงรอคอยเวลาที่จะฟื้นกลับมาเปิดต้อนรับอีกครั้ง ซึ่งดูเหมือนจะสร้างความตื่นเต้นและโหยหาอยู่ไม่น้อย

 

การนำลวดลายดอกไม้ในแบบฉบับดั้งเดิมที่มีสไตล์โดดเด่นและสมมาตรตามแบบเครื่องปั้นดินเผาและ เครื่องเคลือบเซรามิกอิซนิก มาผสมผสานกับลายทางและลวดลายเมฆ Mega Mendung ของผ้าบาติก นับเป็นการนำเสนอเรื่องราวใหม่ ๆ โดยใช้สีสันในโทนสว่าง เช่น สีเหลือง สีส้ม สีเขียว สีเขียวของป่าสน และสีฟ้าในหลากเฉดสี รวมถึงโทนสีเอิร์ธโทนอย่างสีน้ำตาลอ่อน มาเป็นจุดเด่นสำคัญในคอลเลคชั่นนี้ ซึ่งการเลือกใช้สีสันที่หลากหลายนั้น มาจากการนำเอาเทคนิคของกล้องคาไลโดสโคปที่สร้างมิติลวงตาทำให้เกิดความรู้สึกตื่นตาตื่นใจ

ดีไซน์เนอร์ยังได้เผยกลิ่นอายของความหรูหราบนดีไซน์และซิลลูเอทเสื้อผ้าที่ดูสวมใส่สบาย ปรับให้เหมาะกับการสวมใส่ได้ในทุกวัน ด้วยการหยิบเอาเนื้อผ้าอย่างผ้าคอตตอน ผ้าซาติน ผ้ากาบาร์ดีน ผ้าฉลุ ผ้าลูกไม้ตกแต่ง และผ้าออแกนซ่า มาดีไซน์ให้เข้ากับซิลลูเอทของชุดในยุค 70 หลากแบบ ทั้งโบฮีเมียนเดรส กางเกงทรงขากว้าง เสื้อคล้องคอ เดรสคาฟตาน หมวกทรงบักเก็ต กางเกงขาสั้นทรงเบอร์มิวดา และเสื้อเคบายาซึ่งเป็นชุดประจำชาติของอินโดนีเซีย ที่ทดลองตัดเย็บลงบนผ้าแคนวาส ในทุก ๆ องค์ประกอบได้ผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างลงตัวและพร้อมนำเรากลับสู่ช่วงเวลาในปัจจุบัน

พบกับคอลเลคชั่น Spring/Summer 2021 จากแบรนด์ Studio 133 Biyan ได้แล้ววันนี้ที่ STUDIO 133 BIYAN POP-UP M Fl, THE EMQUARTIER

 

Contact:
The EmQuartier // M Floor

 

May 2021