BRAND'S UPDATE

 

การต่อสู้กับไวรัส ด้วยเดนิมจากดีเซล

 

เมือง Breganze, ประเทศอิตาลี วันที่ 16 เดือนกรกฎาคม 2563 เมื่อกระแสแนวใหม่เกี่ยวกับการถนอมและรักษาเสื้อผ้าสิ่งทอของผู้บริโภคเริ่มมีให้เห็นมากขึ้นในปัจจุบัน ดีเซลจึงภูมิใจนำเสนอนวัตกรรมที่ล้ำสมัยสำหรับการถนอมเดนิม โดยทางกายภาพนั้นสามารถหยุดยั้งการทำงานของเชื้อไวรัสได้ถึง 99% ซึ่งดีเซลได้ร่วมทำการพัฒนาร่วมกันกับบริษัทสัญชาติสวีเดนอย่างโพลีจีน (Polygiene) โดยการนำนวันฒกรรม ViralOff® (ไวรัลออฟ) มาใช้ โดยทางดีเซลได้ผูกขาดการใช้นวัฒกรรมนี้ 100% ในการนำมาใช้ผลิตเดนิมของแบรนด์ และจะถูกนำไปใช้กับเดนิมในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2021 อีกด้วย โดยมุ่งหวังที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ในหลายหลายรูปแบบให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น

ViralOff® คือผลลัพธ์ของนวัตกรรมโพลีจีนในการปกป้องเสื้อผ้าอย่างครอบคลุม ซึ่งได้มีการริเริ่มนวัตกรรมนี้ตั้งแต่มีการแผร่ระบาดของซาร์สในช่วงต้นปี2000 โดยดีเซลจะใช้วิธีการถนอมเนื้อผ้านี้ระหว่างขั้นตอนการผลิตขั้นสุดท้ายกับเดนิมรุ่นที่ได้การรับเลือกไว้ เทคโนโลยีนี้จะ“ทำงานอยู่ตลอดเวลา” และมีความสามารถในการยับยั้งการทำงานของเชื้อไวรัสได้มากถึง 99% ภายในสองชั่วโมงของการสัมผัสระหว่างเชื้อโรคและผ้า

ViralOff® ได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการต่อต้านไวรัสได้หลายหลายรูปแบบ รวมถึง COVID-19 นวัฒกรรมนี้จะทำปฏิกิริยากับโปรตีนหลักเพื่อยับยั้งไวรัสไม่ให้เกาะติดกับเส้นใยสิ่งทอ

 

นอกจากนี้ ViralOff® ยังมอบประโยชน์ในด้านของความยั่งยืน: การรักษาเนื้อผ้านี้จะคงอยู่ตลอดอายุการใช้งานของเสื้อผ้าและด้วยจำนวนรอบการซักที่ต่ำลงจะทำให้อายุการใช้งานเสื้อผ้ายาวนานขึ้น ซึ่งยังช่วยประหยัดการใช้น้ำและพลังงานอีกด้วย

การเป็นส่วนหนึ่งของปรัชญา “For Successful Living” ดีเซลยังคงมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการค้นคว้าและค้นหาแนวทางการแก้ปัญหาที่ก้าวหน้าเพื่อให้ลูกค้าได้ใช้ชีวิตอย่างดีที่สุด รวมถึงความสะดวกสบายและสไตล์การออกแบบอุปกรณ์ที่มุ่งเน้นไปในด้านสุขภาพและความปลอดภัย

ViralOff® โพลีจีน แสดงให้เห็นถึงความสำคัญที่ต้องการปกป้องและคุ้มกันลูกค้า โดยให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและการรับผิดชอบต่อสังคม ดังนั้นทางดีเซลจึงมีความภาคภูมิใจในการคิดค้นและปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปของโลกอย่างรวดเร็วและมาพร้อมกับความรับผิดชอบอีกด้วย ซึ่งสุขภาพและความปลอดภัยของผู้สวมใส่นั้นเป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์ และยังเป็นการยกระดับนวัตกรรมในวงการแฟชั่นอีกด้วย

 

 

Contact:
Siam Discovery // G Floor
The EmQuartier // M Floor
Central Chidlom // 1st, 4th Floor
Central Phuket // 1st Floor

 

May 2021