10% OFF WELCOME10 | 10 DAYS RETURN | FREE DELIVERY | BANK PRIVILEGES

 

BRAND'S UPDATE

 

ถ้อยแถลง McCartney A to Z: คอลเลคชั่นฤดูร้อน 2021 จาก Stella McCartney

 

คอลเลคชั่นฤดูร้อน 2021 รังสรรค์ขึ้นเพื่อหญิงสาว Stella McCartney โดยถ่ายทอดอิสระผ่านความเคลื่อนไหวและความฝันซึ่งเชื่อมต่อเข้ากับธรรมชาติ ศิลปะ และเรือนร่างของพวกเธอ Stella ริเริ่มความพิเศษสำหรับซีซั่นนี้ในขณะล็อกดาวน์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เธอได้ตกตะกอนความคิดและตระหนักถึงเหตุผลในการทำสิ่งต่างๆ จากนั้นบอกเล่าเรื่องราวที่มาพร้อมกับจิตสำนึกผ่านถ้อยแถลงที่มีชื่อว่า McCartney A to Z เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงสิ่งที่แบรนด์เป็นอยู่ และสิ่งที่ต้องการจะเป็นในอนาคต คอลเลคชั่นฤดูร้อนจะถ่ายทอดให้เห็นถึงคุณค่าของแบรนด์ ซึ่งรวมถึงการนำวัสดุที่มีอยู่มาดัดแปลงเพื่อลดปริมาณของเสีย อีกทั้งยังนำวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาใช้ในการผลิตสินค้าในคอลเลคชั่นมากถึง 65%

Stella ตอกย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของธรรมชาติผ่านความต้องการที่จะขับเคลื่อนสังคม โดยโครงร่างของเสื้อผ้าจะเปี่ยมไปด้วยความโดดเด่นในสไตล์ของ Stella McCartney ซึ่งในครั้งนี้ได้นำดีเทลแบบสปอร์ตมาผสมผสานเข้าโครงร่างที่เป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิม พร้อมกันนั้นก็เสริมสัดส่วนที่จะเข้ากันได้ดีกับรูปร่างของผู้สวมใส่ และแฝงความปรารถนาที่จะปรับทัศนคติ ควบคู่ไปกับการปรับอุตสหกรรมแฟชั่นให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามความตั้งใจหลักของแบรนด์ ถ้อยแถลง McCartney A to Z จะถูกนำเสนอผ่านโชว์ของคอลเลคชั่นฤดูร้อน 2021 ซึ่งเผยแพร่ในรูปแบบวิดีโอ ฝีมือการถ่ายทำของคู่หูครีเอทีฟอย่าง Mert และ Marcus ซึ่งได้เลือกสถานที่อันโดดเด่นอย่าง Houghton Hall ใน Norfolk เป็นฉากหลัง เพื่อสะท้อนให้เห็นรายละเอียดอันประณีตที่มาในคอนเซปต์ของธรรมชาติ ศิลปะ และแฟชั่น

 

การดัดแปลงลวดลายกราฟฟิคในโทนสีที่เป็นกลางจะถูกนำเสนอควบคู่ไปกับสีสันอันสดใสอย่าง สีชมพู (rosy pink) สีกากี (khaki) สีส้มอ่อน (peach) สีส้ม (tangerine orange) สีฟ้า (sky blue) และสีเขียว (bamboo) พร้อมทั้งเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้มากขึ้นด้วยสีชมพูเข้ม (bubble gum) และสีแดงสด (flame red)

ด้วยลูกเล่นที่หยิบยืมมาจากสไตล์ของ BMX บริเวณด้านข้างของลำตัวและตะเข็บจะปรากฏลวดลายเรขาคณิตที่ดูสปอร์ต ซึ่งจะถูกปรับให้อ่อนนุ่มยิ่งขึ้นด้วยการใช้ผ้าฝ้ายออแกนิกและผ้าลินิน จุดเด่นของ SU21 จะถูกนำมาแต่งแต้มบนเดรสรัดรูป ซาฟารีแจ๊ตเก็ตและกางเกงที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากมอเตอร์ครอสจะถ่ายทอดโครงร่างแบบสปอร์ตได้เป็นอย่างดี เดรสบอดี้คอน กางเกงปั่นจักรยาน และเสื้อแบบพอดีตัวจะถูกรังสรรค์ขึ้นจากการดัดแปลงผ้าลูกไม้ที่เหลือจากคอลเลคชั่นที่ผ่านมา โดยจะผสมผสานเสน่ห์อันเย้ายวนเข้ากับกลิ่นอายแบบสปอร์ตและการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

Stella ได้ใช้เวลาในช่วงล็อกดาวน์เพื่อศึกษาประวัติศาสตร์ของแฟชั่น โครงร่างแบบคลาสสิกร่วมสมัยที่ถูกหยิบยืมมาจากคอร์เซ็ตและที่ถ่างกระโปรง (bustles) จะถูกนำมาปรับให้ดูนุ่มนวลขึ้นด้วยรูปทรงที่เน้นเรือนร่างของผู้หญิง พร้อมกันนั้นก็นำเอาโครงร่างของเสื้อผ้าผู้ชายสุดคลาสสิกมาใช้ และตัดเย็บในสไตล์อังกฤษด้วยผ้าคานวาสซึ่งผลิตขึ้นจากเส้นใยวูลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (traceable wool) และเส้นใยลินินธรรมชาติ ซึ่งจะปรากฏในสีกากีและสีดำที่ตัดกับสไตล์ เฟมินินตามแบบฉบับของ Stella McCartney ในส่วนของชุดชั้นในและชุดว่ายน้ำที่พัฒนาขึ้นด้วยนวัตกรรมนั้นจะถูกผลิตขึ้นจาก Aquafil Econyl® ซึ่งเป็นไนลอนที่ได้จากการรีไซเคิล นอกจากนี้ Stella ยังได้เล่นกับความแตกต่างทางด้านรูปร่าง โดยเสื้อแจ๊คเก็ตแบบสามกระดุมขนาดพอดีตัวจะถูกจับคู่มากับกางเกงทรงมนที่ดูมีวอลลุ่ม ในขณะที่เสื้อแจ๊คเก็ตตัวสั้นแบบโอเวอร์ไซส์จะถูกจับคู่มากับกางเกงผู้ชายเอวสูง

Stella ถ่ายทอดกลิ่นอายของการท่องเที่ยวผ่านเดรสผ้าซาตินที่ดูพลิ้วไหวและเปล่งกระกาย รวมถึงจั๊มป์สูทที่ตกแต่งด้วยลายพิมพ์ลายสัตว์ทะเล ซึ่งจะปรากฏในลวดลายเปลือกหอยสีกรมท่าและสีขาว และแพทเทิร์นลายปะการังที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับเลกกิ้งผ้าบอดี้คอนและเดรสที่ตัดเย็บขึ้นจากผ้าวิสโคสธรรมชาติ ในส่วนของนิตแวร์นั้นจะถูกนำเสนอในสไตล์สปอร์ตทั้งในรูปแบบของเสื้อและเดรสถักแบบ ribbed ซึ่งจะแนบไปกับร่างกาย พร้อมกันนั้นก็ได้เพิ่มลูกเล่นให้กับลุคด้วยการจับคู่เสื้อยืดเข้ากับกางเกงขายาวสีชมพู (rose) และสีแดง (poppy) นอกจากนี้ Stella ยังได้เพิ่มความโดดเด่นให้ชุดวอร์มโดยคงความเรียบง่ายเอาไว้ พร้อมกันนั้นก็นำเสนอกางเกงขาสั้นและเดรสผ้านิตแบบพอดีตัวที่มากไปด้วยความนุ่มสบายเพื่อให้สาวๆ ได้เลือกสรรตามความชื่นชอบ

 

กว่า 78% ของฝ้ายที่ Stella เลือกใช้สำหรับคอลเลคชั่นนี้คือฝ้ายออแกนิก ซึ่งได้นำมาใช้ผลิตเป็นผ้าเดนิมและผ้าเจอร์ซี่ รวมไปถึงการตัดเย็บจั๊มป์สูทที่เป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์สำคัญของแบรนด์ ซึ่งทำให้ดูเก๋มากยิ่งขึ้นด้วยการย้อมสีด้วยมือ

รองเท้าแตะ Lylo จะประดับด้วยขอบรองเท้าขนาดใหญ่ซึ่งผลิตด้วยวัสดุรีไซเคิลกว่า 50% ในขณะเดียวกัน Stella ก็ได้เปิดตัวรองเท้าส้นไม้ ซึ่งโดดเด่นด้วยการเลือกใช้วัสดุที่ปราศจากการทารุณสัตว์ ที่มาพร้อมกับส้นรองเท้าแบบหนาซึ่งทำขึ้นจากไม้ที่ได้รับการปลูกทดแทน ในขณะที่เราเท้าบู๊ท Emilie นั้นจะถูกปรับให้กลายเป็นรองเท้าแบบเปิดหัวให้เข้ากับฤดูร้อน

กระเป๋าในคอลเลคชั่นฤดูร้อน 2021 ซึ่งรวมถึงกระเป๋ารุ่นไอคอนิกอย่าง Falabella จะถูกถักขึ้นด้วยปาล์ม เพื่อการันตีว่าจะไม่เกิดการทารุณสัตว์ และนำเสนอในเฉดสีใหม่ประจำซีซั่น อันได้แก่ สีฟ้าอ่อน (powder blue) สีเหลือง (yellow) และสีเขียว (salvia green) ในขณะที่กระเป๋า Logo และ Hobo จะถูกนำเสนออีกครั้งในขนาดที่เล็กลง อีกทั้งโซ่ขนาดใหญ่จะถูกปรับและนำเสนอในสองสไตล์ใหม่ที่อ่อนนุ่มมากยิ่งขึ้น

สำหรับซีซั่นนี้ Stella McCartney จะเปิดตัวแว่นตาใหม่อีกครั้งโดยเน้นที่กรอบไบโอแอซิเตดและเลนส์ที่ผลิตขึ้นจากพืช โดยวัสดุที่ผลิตจากพืชเป็นหลักนี้คือนวัตกรรมสำคัญที่พัฒนาร่วมกับ Thélios ซึ่งดีไซน์หลักจะประกอบไปด้วยแว่นตา Falabella ที่ประดับด้วยโซ่สีทองขนาดใหญ่ แว่นตาทรง wayfarer กรอบไม้ไผ่ และแว่นตากรอบสี่เหลี่ยมที่มาพร้อมกับเลนส์ทรงโค้งมน

ในส่วนของเครื่องประดับนั้นจะประกอบไปด้วยต่างหูหนึ่งข้างที่มาพร้อมกับลวดลายตัวอักษร A, E และ S ซึ่งเป็นดีไซน์ที่นำมาจากถ้อยแถลง McCartney A to Z ที่ทำขึ้นจากทองเหลืองตอกลาย ไข่มุก และคริสตัล อีกทั้งยังได้นำเสนอเอียร์คัฟฟ์สองสไตล์ใหม่สุดคลาสสิกซึ่งเข้ากันได้ดีกับคอนเซปต์ความรักธรรมชาติของ Stella McCartney

พบกับคอลเลคชั่นฤดูร้อน 2021 จาก STELLA McCARTNEY ได้ที่

 

Contact:

The EmQuartier // M Floor

 

Apr 2021