BRAND'S UPDATE

 

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 จาก Stella McCartney

 

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความเป็นหญิงสาวตามแบบฉบับของ Stella McCartney ดูเรียบง่ายแต่มากไปด้วยความหรูหรา โดยภาพดังกล่าวจะถูกถ่ายทอดผ่านตัวอักษรภาษาอังกฤษจากถ้อยแลถงที่มีชื่อว่า A to Z ที่จะเน้นย้ำให้เห็นถึงเอกลักษณ์และความตั้งใจในการดำเนินงานในอนาคตของแบรนด์ อีกทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึง DNA ของ Stella McCartney ได้เป็นอย่างดี คอลเลคชั่นอันโดดเด่นนี้ได้ฟื้นความสดใสให้กับช่วงเวลาอันรุ่งเรืองของ Stella พร้อมกันนั้นก็ได้พัฒนาสินค้าให้สวมใส่สบาย และเน้นสไตล์เฟมินีนซึ่งเป็นซิกเนเจอร์สำคัญของแบรนด์ จากนั้นนำเสนอฟังก์ชั่นการใช้งานที่มาพร้อมกับเสน่ห์อันเย้ายวนใจ และเผยให้เห็นถึงความแตกต่างของโครงร่างในแบบต่างๆ

ถ้อยแถลง A to Z ริเริ่มขึ้นในขณะล็อกดาวน์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทำให้เหล่าศิลปินได้หยุดเพื่อคิดค้นสิ่งใหม่ๆ ได้ตั้งคำถามถึงวิธีการนำเสนอสิ่งต่างๆ ที่เคยทำ และกลับมาพร้อมกับวิธีการนำเสนอแบบใหม่ที่แตกต่างออกไป ตัวอักษรภาษาอังกฤษทั้ง 26 ตัวจะถ่ายทอดเรื่องราวซึ่งเป็นคุณค่าของแบรนด์ โดยจะถูกสอดแทรกไว้ในคอลเลคชั่น ซึ่งจะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับเหล่าหญิงสาว Stella McCartney นำเสนอคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 ด้วยโทนสีที่เป็นกลาง ซึ่งประกอบไปด้วยสีฟ้าอ่อน (light blues) และสีเทาอ่อน (greys) สีน้ำตาลอมเหลือง (camels) และสีครีม (creams) สีเหลืองอ่อน (oats) และสีชมพูอ่อน (soft pinks) ตัดด้วยสีขาวและสีดำ ในส่วนของสีสันที่จะช่วยเสริมความร้อนแรงให้กับคอลเลคชั่นจะประกอบไปด้วยเฉดสีแดง สีทองเมทัลลิกที่จะช่วยแต่งแต้มลุคสำหรับออกงานในช่วงกลางคืน พร้อมกันนั้นก็เพิ่มความสดใสด้วยลวดลายสีน้ำและลายพิมพ์ดอกไม้ในสีโมโนโครม ในขณะที่เฟอร์ขนสัตว์เทียม (Fur Free Furs) จะถูกนำเสนอในโทนสีน้ำตาลอ่อนดังเช่นขนของกาเซลล์ ที่นอกจากจะโดดเด่นด้านดีไซน์แล้วยังถูกปรับให้สวมใส่ได้สบายยิ่งขึ้น

จิตสำนึกที่มีต่อความรักษ์โลกและความท้าทายที่จะผสมผสานความแตกต่างเข้าไว้ด้วยกันได้หล่อหลอมจิตวิญญาณของนักเคลื่อนไหว ความตั้งใจในการใช้วัสดุแบบหมุนเวียนจะถูกถ่ายทอดผ่านรายละเอียดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชิ้นส่วนแพทช์เวิร์คที่ได้จากการนำวัสดุกลับมาใช้ใหม่ และการนำเอาเนื้อผ้าที่มีอยู่กลับมาดัดแปลง ดังจะเห็นได้จากที่ Stella ได้นำจั๊มป์สูทผ้ายีนส์กลับมาใช้ใหม่โดยคงสีที่ฟอกไว้ดังเดิม ในขณะที่โค้ท Fur Free Fur สำหรับฤดูใบไม้ผลิที่มีความยาวระดับเข่าจะถูกตัดเย็บอย่างประณีตด้วยมือ นำเสนอดีไซน์อันสวยงามและสร้างของเสียต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด นอกจากนี้ Stella ยังได้นำเสนอแพทช์เวิร์คลายพิมพ์ลวดลายธรรมชาติ ในขณะที่ไหมพรมเส้นหนาและลูกไม้อันแสนละเอียดอ่อนจะถูกนำมาใช้ เพื่อถ่ายทอดจิตวิญญาณความเป็นนักเคลื่อนไหวผู้รักสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกัน

ความรักธรรมชาติของ Linda ผู้เป็นมารดาและเป็นต้นแบบสำคัญของ Stella ได้สร้างแรงบันดาลใจในเลือกใช้ลวดลายสีน้ำที่ดูมีชีวิตชีวาและลายพิมพ์ลายดอกไม้ในสีโมโนโครม ซึ่งจะปรากฏทั้งบนจั๊มป์สูทและเดรสสั้นซึ่งเป็นไอเทมเด่นประจำซีซั่น Stella ตัดเย็บเดรสด้วยความพยายามที่จะไม่สร้างของเสียให้แก่ธรรมชาติ โดยนำผ้าไหมที่มีอยู่มาดัดแปลงและใช้เส้นใยวิสโคสธรรมชาติควบคู่ไปกับผ้า sheer tulle ซึ่งจะสร้างความรู้สึกบางเบาและพลิ้วไหว และเพื่อตอกย้ำความตั้งใจในการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน COREVA™ เส้นใยเดนิมแบบยืดที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติจะถูกนำมาใช้เป็นวัสดุหลักของกางเกงยีนส์และจั๊มป์สูท

 

เดรสสั้นที่ตัดเย็บขึ้นจากเส้นใยเมทัลลิกสีทองจะช่วยเพิ่มความเปล่งประกายให้กับการออกงานในช่วงกลางคืน โดยจะดูโดดเด่นในโครงร่างแบบ double-diamond ที่จะช่วยเสริมเสน่ห์อันแสนเย้ายวน นอกจากนี้สูทอันเป็นเอกลักษณ์ของ Stella McCartney ยังจะถูกนำกลับมาดัดแปลงด้วยการเลือกใช้สีเทาอ่อน เสื้อนิตผ้าวูลแบบ ZQ ที่ดูมีวอลลุ่มจะถูกจับคู่มากับกางเกงขากระบอกสไตล์แอนโดรจีนี ในขณะที่กางเกงเอวสูงจะถูกจับคู่เข้ากับเสื้อแจ๊คเก็ตแบบ single-breasted และด้วยการรังสรรค์ให้เห็นถึงความแตกต่างของสไตล์มาสคูลีนและเฟมินีน หญิงสาวในแบบฉบับของ Stella จะถ่ายทอดตัวตนได้เป็นอย่างดีผ่านเดรสสั้นผ้าวิสโคสสีดำที่มาพร้อมกับแขนพองและชายกระโปรงเว้าสูงที่ดูพลิ้วไหว

นิตแวร์จากคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 จะถ่ายทอดช่วงเวลาสุดคลาสสิกของ Stella โดยการถักลายเคเบิล (cable knits) จะถูกตีความใหม่ผ่านการเลือกใช้เส้นใยวูลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในขณะที่การถักลายแบบ intarsia จะสร้างมิติผ่านลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ การปักลายและงานถักด้วยมือจะช่วยเสริมความประณีต อีกทั้งงานนิตที่ดูสปอร์ตซึ่งมาพร้อมกับความนุ่มและกระชับจะถูกจับคู่เข้ากับเสื้อเกาะอกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการปักสไตล์วินเทจ

นอกเหนือจากการค้นหาสิ่งใหม่ดังที่เราได้ทำมาเสมอ A to Z ทำให้เราได้มองย้อนกลับไปและนำเอาเครื่องประดับที่เป็นซิกเนเจอร์มาพัฒนาขึ้นใหม่ ดังจะเห็นได้จากการนำกระเป๋า Falabella กลับมาเป็นไอเทมสำคัญประจำคอลเลคชั่น โดยปรับให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยหนัง shaggy deer ที่เป็นมิตรต่อโลกในสองสีใหม่ อันได้แก่ สีเทาอ่อน (light grey) และสีน้ำตาลอ่อน (biscotti) พร้อมเพิ่มลูกเล่นด้วยสายถักสีขาวนวล (ivory)

ในส่วนของรองเท้านั้น Stella ได้นำเอาดีไซน์จากคอลเลคชั่นฤดูหนาว 2020 มาดัดแปลง โดยรองเท้า Zipit ในสไตล์พังก์จะถูกปรับให้เป็นรองเท้าบูทส้นสูง ซึ่งจะมาพร้อมกับดีไซน์หัวแหลมและดีเทลการเจาะรูเพื่อให้เข้ากับฤดูใบไม้ผลิ จากนั้นเพิ่มลูกเล่นด้วยด้ายเส้นเล็กที่ตัดกันกับซิป ในส่วนของรองเท้า Emilie จะกลับมาในรูปแบบของรองเท้าบูทยาวเหนือเข่า ในขณะที่รองเท้า Elyse จะถูกปรับให้เป็นรองเท้าสานให้เข้ากับฤดูกาล นอกจากนี้โซ่จากกระเป๋า Falabella จะถูกนำมาใช้ประดับรองเท้าในสองดีไซน์ใหม่ ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งแบบส้นแบนและส้นสูง และเพื่อสานต่อความตั้งใจในการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน รองเท้าทุกดีไซน์จะถูกตัดเย็บขึ้นจากวัสดุเทียบเท่าหนังแท้คุณภาพสูง ซึ่งปราศจากการทารุณสัตว์อย่างสิ้นเชิง

คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 บอกเล่าวิธีการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์ผ่านไอเทมชิ้นลิมิเต็ดที่พัฒนาขึ้นจากการนำผ้าที่มีอยู่กลับมาใช้ใหม่ และหนึ่งในความตั้งใจที่จะนำเสนอแฟชั่นที่เป็นมิตรต่อโลกของเรา วัสดุที่เราเลือกใช้เสมอมาอย่างเส้นใยวิสโคสธรรมชาติ แคชเมียร์ และเส้นใยวูล ZQ ที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติ วัสดุทดแทนที่ไม่ทารุณกรรมสัตว์ รวมถึงเส้นใยจากพืชซึ่งสามารถนำไปรีไซเคิลได้อย่าง KOBAⓇ Fur Free Fur จะถูกนำมาใช้เป็นวัสดุหลักในการผลิตสินค้าอย่างต่อเนื่อง และเพราะทุกการกระทำมีความหมาย Stella จึงเลือกใช้เส้นใยเจอร์ซี่และเดนิมที่ทำขึ้นจากฝ้ายออแกนิก รวมถึง COREVA™ ซึ่งเป็นเส้นใยเดนิมแบบยืดที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ

พบกับคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2021 จาก STELLA McCARTNEY ได้ที่

Contact:
The EmQuartier // M Floor

 

Feb 2021